Top 5 câu hỏi nhà tuyển dụng tại Hà Tĩnh hay hỏi và cách trả lời

Trong thời buổi người đi xin việc thì nhiều, việc làm thì khan hiếm. Hà Tĩnh hiện tại là 1 trong những khu vực có mức độ đầu tư các doanh nghiệp lớn rất nhiều. Vì vậy để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào thì bạn nên đọc hết bài viết dưới đây. Hãy cùng Top 5 Hà Tĩnh giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Contents

1. Tự giới thiệu về bản thân.

Có lẽ đây là câu hỏi kinh điển trong các buổi phỏng vấn xin việc. Để có được thiện cảm và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bạn phải thật bình tĩnh và làm theo hướng dẫn sau. Đầu tiên bạn cầu có 1 mục giới thiệu bản thân ấn tượng. Ngoài các thông tin cơ bản về tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng hôn nhân. Bạn phải cần làm nổi bật được các sở trường và 1 số thành quả trong công việc. Sau đây Top 5 Hà Tĩnh giúp bạn định hình một vài tiêu chí cơ bản mà doanh nghiệp hướng đến:

một số câu phỏng vấn khi xin việc tại công ty tại Hà Tĩnh

Để màn giới thiệu ấn tượng, ứng viên cần để ý đến cách trình bày nội dung. Trong phần này nên đưa ra cái nhìn tổng quan và các điều cơ bản của bản thân như:

  • Họ và tên
  • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc( cái này các bạn đứng nên lan man quá)
  • Chuyên môn của bạn
  • Sở trường và sở thích.
  • Tình trạng hôn nhân, thời gian dành cho công việc.

Bạn nên trình bày 1 cách rành mạch, dễ hiểu, nói gọn trong vòng 2 phút. Tránh nói dài dòng, tạo cảm giác thu hút cho nhà tuyển dụng.

2. Mức lương bạn mong muốn ở công ty?

Đây là cái bẫy nhà tuyển dụng hay bẫy các bạn nhất. Đối với các vị trí bình thường trong công ty bạn nên đưa ra con số phù hợp, đừng nên quá 5000.000 VNĐ nếu bạn đang ở Hà Tĩnh. Vì doanh nghiệp ở tỉnh mình thì mức đấy là khá rồi.

Còn đối với các vị trí quản lý hay tương đương bạn cũng đừng đưa ra con số quá thấp. Vì nhà tuyển dụng họ cũng thích những con người tham vọng và mong muốn có tiến triển trong sự nghiệp.

3. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Có lẽ đây là câu hỏi phổ biến mà Top 5 Hà Tĩnh nhận được phản hồi từ các bạn trẻ. Dựa vào câu trả lời thì nhà tuyển dụng phần nào phác thảo được con người bạn. Họ sẽ cân nhắc xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty của họ hay không? Bạn đừng trả lời những câu như: Tôi đang cần tiền, tôi đang cần công việc. Như thế thì không ai ưng bạn đâu nhé. Thay vào đó bạn hãy trả lời: Tôi muốn phát triển và hoàn thiện bản thân, và đây sẽ là công việc lâu dài và đam mê của tôi.

Xem thêm: Top 5 công ty có môi trường làm việc việc tốt nhất Hà Tĩnh

4. Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi ( hoặc bạn biết gì về công ty chúng tôi)

Câu hỏi này bạn cần cẩn trọng khi trả lời. Bạn nên tìm hiểu thông tin công ty trước khi đi phỏng vấn. Ví dụ như ngành nghề kinh doanh, đặc thù kinh doanh của công ty. Bạn sẽ không bị bất ngờ với câu hỏi này nếu bạn chuẩn bị kỹ. Top 5 Hà Tĩnh sẽ gợi ý bạn 1 vài câu trả lời như: Công ty gần chỗ tôi ở, lương và chế độ công ty phù hợp với bản thân hoặc văn hóa công ty phù hợp với văn hóa của cá nhân tôi.

5. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Bạn đừng bao giờ trả lời là không nhé. Điều đó là chứng tỏ bạn thờ ơ với công ty, thờ ở với nhà tuyển dụng. Hãy nghiên cứu và hỏi 1 vài câu về môi trường làm việc của công ty, văn hóa công ty

Xem thêm: Top 5 công ty hút hầm cầu tốt nhất Hà Tĩnh

Kết luận

Trên đây là 1 số câu hỏi mà Top 5 Hà Tĩnh thống kê và tổng hợp để giúp các bạn trẻ ở Hà Tĩnh khỏi phải bỡ ngỡ khi đi xin việc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể xem thêm việc làm tại : www.vieclamhatinh.com nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *